Tránh ngay sai lầm khi đánh phấn phủ để lớp trang điểm đẹp hơn

Ngày đăng: 03/07/2019

Phấn phủ có thể giúp lớp trang điểm mịn, đẹp hơn nếu bạn đánh đúng cách. Ngược lại, nếu đánh phấn phủ sai cách sẽ khiến lớp trang điểm dày cộm, lộ khuyết điểm. Nếu bạn không muốn gương mặt trở nên kém xinh thì hãy tránh ngay những sai lầm khi đánh phấn phủ dưới đây. Cùng DHC tham khảo nhé!

1. Không hiểu về các loại phấn phủ

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ có một loại phấn phủ thì đó là suy nghĩ sai lầm đấy nhé. Theo chuyên gia trang điểm Beau Nelson, phấn phủ được chia làm 04 dạng cơ bản sau:

- Thứ nhất, phấn phủ dạng nền thường được dùng như lớp kem nền với mức độ che phủ trung bình. Với loại phấn phủ này, bạn có thể không dùng tới nếu đã có lớp nền hoàn hảo, không hoặc ít khuyết điểm.

Tìm hiểu các loại phấn phủ giúp bạn sử dụng đúng cách hơn (Ảnh: deplanda.com)

- Thứ hai và thứ ba, phấn phủ dạng bột có màu và không màu, đây là loại phấn phủ được chị em sử dụng khá nhiều. Phấn phủ dạng bột có màu được sử dụng để thay đổi tone da, giúp làn da trở nên rạng rỡ, hồng hào hơn. Phấn phủ dạng bột không màu có tác dụng làm lớp nền mịn hơn. Chúng không làm thay đổi tone màu của lớp nền trước đó như phấn phủ dạng bột có màu.

- Thứ tư, phấn phủ dạng nén thường được dùng khi bạn muốn trang điểm “sương sương”. Loại phấn phủ này tạo nên lớp trang điểm mỏng hơn dạng bột. Chúng có chứa các chất kết dính tạo cảm giác trang điểm như không, làm làn da sáng bóng, đẹp hơn.

Phấn phủ dạng nén phù hợp với lối trang điểm "sương sương"(Ảnh: tiki.vn)

2. Không tán đều phấn phủ

Không chỉ việc chọn phấn phủ phù hợp cần thiết, mà đánh phấn đúng cách cũng rất quan trọng. Phấn phủ bạn nên chọn loại hạt phấn nhỏ, mỏng nhẹ, không tạo cảm giác nặng, bí bách cho da.

Khi đánh phấn phủ, bạn nên tránh đánh lớp phấn quá dày sẽ khiến lớp nền bị vón cục, dày cộm. Bạn chú ý tán đều lớp phấn phủ với cọ trang điểm chuyên dụng. Dàn trải phấn phủ vừa phải sẽ lớp nền đồng đều, lớp trang điểm mịn màng như ý.

3. Không tán kĩ kem nền trước khi đánh phấn phủ

Lớp kem nền không được tán kĩ sẽ khiến da không đồng đều, chỗ mỏng chỗ dày gây xấu xí. Đó là lý do bạn cần tán kỹ kem nền trước khi đánh phấn phủ để lớp trang điểm đẹp, mịn hơn. Bạn có thể sử dụng cọ hoặc mút trang điểm để tán lớp kem nền mịn, đều nhất có thể. Sau đó, chỉ cần phủ một lớp phấn phủ mỏng lên da là bạn đã có lớp nền hoàn hảo.

Cần tán đều kem nền để lớp nền mịn, hoàn hảo (Ảnh: baomoi.com)

4. Đợi lớp kem nền khô mới đánh phấn phủ

Đây là thói quen trang điểm của nhiều bạn gái, nhưng theo chuyên gia Chinchilla thì thật không nên. Kem nền khô lại mới đánh phấn phủ sẽ khiến hiệu quả bao phủ, che khuyết điểm giảm đi. Hơn nữa, lớp phấn cũng không bám dính hoàn hảo trên da mặt, dễ bị trôi đi bất cứ lúc nào.

Cách đánh phấn phủ đẹp nhất trên da mặt là đánh sản phẩm ngay khi lớp nền còn ướt. Bạn có thể phủ lớp phấn với lớp kem nền bằng cọ đầu phẳng hoặc mút chuyên dụng. Với việc làm này, bạn đã khóa lớp nền lại giúp lớp trang điểm lâu trôi và đẹp hơn.

Hãy đánh phấn phủ khi kem nền còn ướt để khóa lớp trang điểm lâu trôi

(Ảnh: tranglamdep.net)

5. Cố gắng sử dụng phấn phủ để che đi khuyết điểm

Các vấn đề của da như nếp nhăn, không đều màu, thâm mụn… khiến bạn thấy lo lắng. Bạn nghĩ rằng, sử dụng phấn phủ càng dày sẽ giúp bạn dễ dàng che đi những khuyết điểm điểm đó. Nhưng thực tế, càng sử dụng nhiều phấn phủ thì các khuyết điểm càng dễ lộ ra trên khuôn mặt bạn. Cách tốt nhất để bạn hạn chế những nhược điểm này là sử dụng kem che khuyết điểm.

Bạn hãy sử dụng kem che khuyết điểm trước lớp kem nền hoặc sử dụng sau khi đánh phấn nước. Kem che khuyết điểm sẽ giúp bạn cải thiện các vấn đề của da. Còn lớp phấn phủ mỏng, nhẹ sẽ giúp da mềm, mịn, đẹp hơn.

Bạn không nên lạm dụng phấn phủ để che khuyết điểm (Ảnh: epomi.com)

Những thói quen sử dụng phấn phủ phía trên chỉ khiến bạn mắc sai lầm khi trang điểm. Lớp trang điểm dày, thiếu tự nhiên, còn làn da thì dễ lộ khuyết điểm. Bạn hãy thay đổi thói quen sử dụng phấn phủ để trang điểm đẹp hơn, xinh hơn và tự nhiên thu hút hơn nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: