Giỏ hàng
Ngày đăng: 20/07/19 | Đăng bởi: DHC Việt Nam

MỤC LỤC [Ẩn]

  Tác dụng của nước hoa hồng là cân bằng da và dưỡng ẩm. Một trong những cách để trải nghiệm trọn vẹn của nước hoa hồng chính là đắp lotion mask. Cùng DHC lý giải vì sao và cách dưỡng da với nước hoa hồng thông qua lotion mask nhé!

  1. Nước hoa hồng bị lãng phí với cách thoa thông thường

  Tác dụng của nước hoa hồng đối với làn da trước tiên là cân bằng pH và dưỡng ẩm. Ngoài ra, nước hoa hồng se khít lỗ chân lông và hỗ trợ các bước dưỡng sau đó diễn ra thuận lợi. 

   Tác dụng của nước hoa hồng
  Nước hoa hồng bị lãng phí ít nhiều với cách sử dụng thoa thông thường (Ảnh: facebook@dhcvietnamoffcial.com)

  Thông thường, khi dùng nước hoa hồng, các nàng thường sẽ thoa trực tiếp lên da rồi massage. Tuy nhiên, nước hoa hồng thường có dạng lỏng, kết cấu mỏng nhẹ rất nhanh bay hơi trong không khí. Với cách thoa này, da tiếp nhận ít nước hoa hồng hơn so với những gì da đáng lẽ phải được nhận.

  2. Lotion mask phát huy tối đa tác dụng của nước hoa hồng

  Lotion mask giúp da tiếp nhận đầy đủ dưỡng chất của nước hoa hồng nhờ vào việc khắc phục nhược điểm về kết cấu. Đây là phương pháp ra đời nhờ vào việc quan sát hiện tượng vật lý của bà Chizu Saeki. 

  Khi nước đổ trên bàn và được lau đi ngay, bà thấy mặt bàn hầu như không bị thấm nhiều nước. Nhưng chỉ cần đặt chiếc khăn ẩm trên bàn tầm 3 phút, bề mặt bàn trở nên ẩm hơn hẳn. Theo nguyên lý này, lotion mask sẽ phát huy tác dụng của nước hoa hồng mà phương pháp thông thường đã lãng phí. 

   Lotion mask
  Lotion mask giữ lại trọn vẹn tác dụng của nước hoa hồng (Ảnh: elle.vn)

  Khi đắp lotion mask, da sẽ tăng nhiệt độ hơn so với phương pháp thoa. Sự hỗ trợ của nhiệt sẽ giúp các hoạt chất trong nước hoa hồng dễ thẩm thấu vào da hơn. Bên cạnh đó, môi trường ẩm nước trên da cũng là điều kiện thuận lợi để dưỡng chất trong nước hoa hồng hoạt động tốt.

  3. Lưu ý trong đắp lotion mask để phát huy tác dụng của nước hoa hồng

  • Nguyên tắc 3 phút

  Nàng chỉ nên đắp lotion mask trong vòng 3 phút, tuyệt đối đừng đợi đến 20 phút như mặt nạ thông thường. Bởi vì, trong hầu hết các nước hoa hồng đều chứa các humectant, điển hình như HA, Glycerin, Propylene Glycol,… 

  Nhóm chất này có tác dụng vận chuyển nước từ môi trường có độ ẩm cao đến nơi có độ ẩm thấp hơn. Khi đắp lotion mask, humectant sẽ hút ẩm từ không khí (nếu độ ẩm không khí trên 70%) vận chuyển vào da.Nước hoa hồng lập tức phát huy, cấp nước tức thời cho da căng mọng.

  kết hợp nươc hoa hồng và Lotion mask
  Đắp lotion mask chỉ sau 3 phút đã phát huy hết tác dụng của nước hoa hồng (Ảnh: misskick.vn)

  Tuy nhiên, sau 3 phút, nhóm chất humectant sẽ hút ngược trở lại ẩm từ làn da. Do đó, nếu để mặt nạ lâu hơn, da sẽ bị khô hơn và mất nước nghiêm trọng.

  • Thứ tự dùng lotion mask

  Lotion mask là phương pháp nâng cao tác dụng của nước hoa hồng, nên thứ tự không khác gì bước dùng nước hoa hồng. Hãy đắp lotion mask ngay sau khi rửa mặt để tận dụng làn da ẩm, các hoạt chất sẽ phát huy tốt hơn. Sau 3 phút đắp lotion mask, hãy bổ sung serum dưỡng da. Nước hoa hồng sẽ được phát huy giúp da hấp thụ dưỡng chất từ serum tốt hơn bao giờ hết.

  Sau bước lotion mask, da tha hồ hấp thụ dưỡng chất từ serum (Ảnh: lee.hpplus.jp)
  • Không kết hợp lotion mask và dầu

  Đừng cố gắng kết hợp lotion mask với các loại dầu dưỡng như cách bạn đắp mặt nạ thông thường. Các loại dầu có tác dụng dưỡng da như dầu olive, jojoba, dầu dừa,… đều không có khả năng dẫn nước. Do đó, thành phần này chỉ cản trở quá trình cấp nước từ lotion mask cũng như làm giảm công dụng của nước hoa hồng.

  Chỉ với 3 phút trải nghiệm lotion mask, da sẽ nhận được nhiều tác dụng nước hoa hồng hơn so với cách từng làm. Đặc biệt, hiệu quả cấp ẩm tức thời sẽ cứu cánh ngay làn da khô ráp để nàng tự tin hơn. Để kiểm chứng, nàng hãy dành ra 3 phút để trải nghiệm thử sự khác biệt với lotion mask nhé!

  Trải nghiệm tác dụng của nước hoa hồng cùng lotion mask
  Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
  Khuyến mãi mới nhất
  Gói quà Tết, trao yêu thương cùng DHC Việt Nam
  Tết đến xuân sang, ngập tràn lì xì từ DHC Việt Nam
  Làm đẹp đón Tết Nguyên Đán cùng các ưu đãi hấp dẫn từ DHC Việt Nam
  Da mịn dáng xinh, lung linh đón Tết cùng DHC Việt Nam
  Khuấy động mùa lễ hội cùng ngàn deal có 1-0-2 từ DHC Việt Nam
  Giáng sinh lung linh, rinh ngàn ưu đãi từ DHC Việt Nam
  Nhập cuộc đại hội săn sale làm đẹp 12/12 cùng DHC Việt Nam
  Đón đầu sale sốc nhân ngày Black Friday tại showroom DHC Việt Nam
  Gửi lời tri ân thầy cô bằng vạn quà tặng đến từ DHC Việt Nam
  Tiếp sức cho da thêm sáng khỏe chẳng sợ gió đông cùng ngàn ưu đãi từ DHC Việt Nam
  Nhận ngàn ưu đãi mua sắm online siêu hấp dẫn chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  Trao gửi yêu thương tới người phụ nữ của bạn cùng các món quà từ DHC Việt Nam
  Yên tâm dáng xinh khỏe đẹp đón Trung thu cùng loạt ưu đãi từ DHC Việt Nam
  Tưng bừng đón sinh nhật tròn 1 tuổi của showroom DHC Việt Nam với ngàn món quà cực hot!
  DHC Việt Nam tung ngàn deal hot chào đón thu sang!
  1800 8003