Tất tần tật về nguyên nhân dẫn đến lỗ chân lông to

Ngày đăng: 14/05/2019

Những quan điểm sai lầm về nguyên nhân của lỗ chân lông to khiến cho quá trình chăm sóc da của bạn không mang lại hiệu quả. Cùng DHC chú ý bài viết sau để biết bạn đang vướng phải nguyên nhân nào nhé.  

1. Lỗ chân lông là gì?

Lỗ chân lông là những lỗ nhỏ li ti có thể nhìn thấy trên bề mặt da. Đó là cầu nối giữa cơ thể chúng ta với môi trường bên ngoài. Lỗ chân lông chứa đựng nang lông và dầu tự nhiên (Sebum) giúp cân bằng da. Nguyên tắc hoạt động của lỗ chân lông là bài tiết mồ hôi và bãi tiết bãi nhờn.

Lỗ chân lông to khiến bạn tự ti ( Ảnh: Mỹ phẩm Botani )

2. Nguyên nhân gây lên lỗ chân lông to ở mặt

  • Do di truyền của bố mẹ

Lỗ chân lông to cũng có thể di truyền là điều mà bạn có thể không ngờ tới. Chúng ta không thể điều chỉnh lỗ chân lông bé lại được. Vì khi sinh ra lỗ chân lông đã được cố định. Việc lỗ chân lông to hay nhỏ chỉ là cảm quan nhìn bằng mắt thường ở bề ngoài của da mà thôi. Chúng ta có thể cải thiện tối đa lỗ chân lông to bằng cách chăm sóc da đúng cách và bổ sung những thực phẩm thiết yếu.

Lỗ chân lông to có thể được di truyền bởi bố mẹ đấy (Ảnh: benhvienchuyengan.com)

  • Do tuổi tác già đi

Ở người già, thường có lỗ chân lông to hơn những người ở độ tuổi nhỏ. Bởi vì, khi tuổi tác càng cao thì lượng collagen trong cơ thể cũng dần dần mất đi. Lượng collagen không thể nào giữ cho lớp da được săn chắc. Da bị nhăn nheo nhiều hơn, đây là lý do tại sao lỗ chân lông to hơn ra đấy.

Tuổi tác cũng là nguyên nhân khiến lỗ chân lông to ra (Ảnh: baomoi.com)

  • Da bị mụn

Mụn không chỉ làm ta mất tự tin mà còn khiến cho lỗ chân lông to hơn. Mụn ẩn lâu ngày không được lấy ra khiến trên bề mặt da hình thành các vết rỗ. Việc cạy, nặn mụn viêm khi nhân mụn chưa chín khiến da bị tổn thương, lỗ chân lông bị viêm nhiễm nặng, khó lành, tạo điều kiện cho lỗ chân lông to ra hơn.

Hạn chế mụn là hạn chế lỗ chân lông to ( Ảnh: myphammurad.org)

  • Da tiết quá nhiều bã nhờn

Chúng ta biết rằng, lỗ chân lông hoạt động theo nguyên tắc bài tiết bã nhờn và bài tiết mồ hôi. Do vậy, nếu khuôn mặt bạn có sự tiết nhiều dầu hơn mức bình thường, thì lỗ chân lông phải hoạt động nhiều hơn để có thể bài tiết hết lượng dầu thừa. Chính vì tiết quá nhiều bã nhờn nên nó cũng là một yếu tố vô tình làm lỗ chân lông to dần.

  • Sự tác động của ánh nắng

Không dùng kem chống nắng còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗ chân lông to. Khi da không có kem chống nắng bảo vệ khiến da bị mất collagen, elastin và độ ẩm cho da, khiến cho da khô hơn. Từ đó, các mô dưới da bị thu hẹp lại và kéo dài các cạnh của lỗ chân lông ra. Hãy nhớ, dùng kem chống nắng, vừa bảo vệ làn da, vừa không làm cho tình trạng lỗ chân lông to hơn.

Dùng kem chống nắng để hạn chế lỗ chân lông to (Ảnh: suckhoe365.com)

  • Hạn chế dùng mỹ phẩm và nên làm sạch da

Các bạn bị lỗ chân lông to lại có thói quen sử dụng mỹ phẩm để che phủ những lỗ chân lông to đi. Tuy nhiên, khi bạn tẩy trang không sạch, vô tình để lại một phần phấn trang điểm trong lỗ chân lông. Lượng phấn đó gây bít tắc lỗ chân lông, lâu ngày sẽ hình thành nên mụn.

Nên quan tâm bước làm sạch để da thông thoáng hơn (Ảnh: kenh14.vn)

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân dẫn đến sự hình thành của lỗ chân lông to thường gặp. Hãy xem đâu là nguyên nhân dẫn đến lỗ chân lông to ở bạn nhé, từ đó có những cách khắc phục tốt hơn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: