Phân biệt serum dưỡng tóc và tinh dầu dưỡng tóc

Ngày đăng: 31/05/2019

Serum và tinh dầu dưỡng là hai liệu pháp chăm sóc mái tóc khỏe đẹp rất được yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, hiệu quả thực sự mà hai liệu pháp này mang đến là gì? Cách phân biệt chúng như thế nào? Hãy cùng DHC khám phá điều đó qua bài viết được mang đến ngay sau đây.

1. Thành phần serum dưỡng tóc và tinh dầu dưỡng tóc

Serum dưỡng tóc là sản phẩm chăm sóc tóc được sản xuất dưới dạng tinh chất đậm đặc, không dễ bay hơi. Serum được xem là hoạt chất sinh học hay huyết thanh thực vật có giàu các chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc. Trong đó, hàm lượng dinh dưỡng có trong dòng sản phẩm này cao gấp 10 lần các sản phẩm dạng kem thông thường.

Serum dưỡng tóc có kết cấu dạng đặc với hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 10 lần dạng kem thông thường

(Ảnh: www.lofficiel.vn)

Trong khi đó, tinh dầu dưỡng tóc là sản phẩm chăm sóc tóc được sản xuất dưới dạng lỏng dễ bay hơi. Dòng sản phẩm này được ép từ chính các loại thực vật có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng tốt cho mái tóc. Ví dụ như vỏ bưởi, lá cây, nhựa cây.... sẽ cung cấp các dưỡng chất giúp từng sợi tóc khỏe mạnh từ sâu bên trong.

2. Cách sử dụng serum dưỡng tóc và tinh dầu dưỡng tóc

Thành phần và kết cấu các loại serum và tinh dầu có sự khác nhau. Vì vậy, bạn hãy phân biệt cách dùng 2 dòng sản phẩm này để đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho mái tóc của mình.

Tinh dầu dưỡng được dùng khi tóc đã khô và bạn có thể xịt trực tiếp lên chân tóc  (Ảnh: theglassworksgym.co.uk)

Serum dưỡng tóc nên sử dụng sau khi bạn vừa gội đầu xong, khi tóc còn ẩm. Sản phẩm này phù hợp với những bạn sở hữu da đầu nhiều dầu vì kiềm dầu tốt hơn so với tinh dầu dưỡng. Trong khi đó, tinh dầu dưỡng phù hợp với tóc khô và xơ rối. Sản phẩm này được dùng khi tóc đã khô và có thể xịt trực tiếp lên phần chân tóc.

Serum dưỡng tóc là sản phẩm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho tóc từ phần tóc ngang vai trở xuống chân tóc. Bạn không nên thoa trực tiếp dưỡng chất này lên chân tóc bởi kết cấu dạng đặc dễ làm bít da đầu, gây gàu và ngứa. Ngược lại, tinh dầu dưỡng lại chủ yếu được sử dụng cho phần chân tóc và sợi tóc. Sản phẩm sẽ cung cấp các dưỡng chất cho chân tóc, giúp mái tóc của bạn trở nên chắc khỏe từ sâu bên trong.

Serum sẽ cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho mái tóc trở nên chắc khỏe, mượt mà

(Ảnh: bicicosmetics.vn)

Serum dưỡng tóc sẽ mang đến hiệu quả trên bề mặt tóc, giúp mái tóc của bạn trở nên bóng mượt. Đồng thời, serum cũng sẽ đóng vai trò như một tấm màng chắn bảo vệ mái tóc của bạn dưới sự tác động của môi trường bên ngoài. Còn tinh dầu dưỡng lại là sản phẩm mang đến hiệu quả từ bên trong. Sản phẩm này nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, mượt mà từ trong từng tế bào nang tóc.

3. Khi nào nên sử dụng serum dưỡng tóc? Khi nào nên dùng tinh dầu dưỡng tóc?

Serum dưỡng tóc sẽ phát huy công dụng tuyệt vời của mình khi mái tóc của bạn bị xơ rối, khô xơ, chẻ ngọn do sự tác động từ bên ngoài. Khả năng thẩm thấu và nuôi dưỡng nhanh nên sản phẩm này phù hợp với những mái tóc đang bị hư tổn nặng.

Đặc biệt là khi mái tóc của bạn đã phải gánh chịu những tổn thương do các hóa chất, phẩm nhuộm. Chỉ cần cho serum dưỡng tóc ra lòng bàn tay, sau đó vuốt nhẹ lên thân tóc nhuộm và massage đều tay. Sản phẩm này sẽ đóng vai trò như một loại kem chống nắng cho tóc. Chúng có khả năng bảo vệ mái tóc khỏi những ảnh hưởng tiêu cực từ ánh nắng mặt trời, cho bạn mái tóc óng mượt và chắc khỏe.

Serum dưỡng tóc sẽ là một vị cứu tinh hoàn hảo cho những mái tóc bị khô xơ, chẻ ngọn do hóa chất hay chịu tác động từ môi trường bên ngoài

(Ảnh: www.lofficiel.vn)

Tinh dầu dưỡng tóc thích hợp sử dụng khi tóc bị gãy rụng nhiều, hư tổn hay khô xơ… do tác động từ bên trong cơ thể. Sản phẩm này sẽ cung cấp dưỡng chất làm chắc chân tóc, giúp tóc bạn bóng mượt hơn. Hãy xịt trực tiếp tinh dầu dưỡng lên tóc và massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất thấm sâu vào từng sợi tóc. Sử dụng tinh dầu cũng là biện pháp giúp bạn sở hữu mái tóc dày và dài hơn đấy.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn phân biệt được serum dưỡng tóc và tinh dầu dưỡng tóc cũng như hiệu quả mà 2 dòng sản phẩm này mang đến. Hãy cẩn thận nuôi dưỡng mái tóc thật khỏe mạnh, mượt mà. Chúc bạn sớm lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho mái tóc của mình nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: