Những sai lầm dễ mắc phải khi phục hồi tóc hư tổn tại nhà

Những sai lầm dễ mắc phải khi phục hồi tóc hư tổn tại nhà

Ngày đăng: 26/04/2019

Có rất nhiều cách giúp bạn có thể phục hồi tóc hư tổn tại nhà, tuy nhiên cũng có người gặp phải sai lầm tai hại khi thực hiện các phương pháp đó. Để tránh được những sai lầm không đáng có khi phục hồi tóc, trong bài viết này bạn cùng DHC tìm hiểu thật chi tiết nhé!

1. Chọn lựa các sản phẩm phục hồi tóc hư hổn không phù hợp

Tùy mỗi thể trạng và cơ địa của mỗi người mà sẽ có những chất tóc khác nhau. Do đó quá trình phục hồi tóc cũng như các sản phẩm dùng để phục hồi cũng sẽ không giống nhau. Nếu không cẩn thận sử dụng các sản phẩm phục hồi tóc hư tổn không thích hợp với da đầu, với chất tóc sẽ gây ra tình trạng tồi tệ hơn cho mái tóc của bạn.

phục hồi tóc hư tổn

Những sai lầm cần tránh khi phục hồi tóc khô, xơ (Nguồn orzen.com.vn)

2. Lạm dụng nhiều tinh dầu dưỡng tóc khi phục hồi tóc hư tổn

Đa số các loại tinh dầu dưỡng tóc đều chứa nhiều vitamin, dưỡng chất tốt cho tóc. Mấu chốt vấn đề là chúng cần được sử dụng đúng cách và đúng liều lượng thì mới phát huy tác dụng một cách tốt nhất. Trong trường hợp bạn sử dụng quá đà thì sẽ dễ gây ra tình trạng bết dính, có thể gây ngứa hoặc sinh gàu, đặc biệt là với những ai có mái tóc nhiều dầu.

3. Sử dụng rượu bia, các chất kích thích trong quá trình phục hồi tóc hư tổn

Nếu bạn đang trong quá trình phục hồi tóc hư tổn nhưng vẫn không từ bỏ được thói quen sử dụng các loại rượu, bia, chất kích thích thường xuyên thì việc phục hồi tóc cũng không hề mang lại kết quả nào cả.

Các thành phần có trong rượu bia, chất kích thích  sẽ là nguyên nhân sâu xa gây nên cản trở cho việc bài tiết bã nhờn trong cơ thể. Đồng thời nó làm việc lưu thông máu qua vùng da đầu, chân tóc bị chậm lại, ảnh hưởng đến tốc độ hình thành và phát triển của nang tóc. Đó chính là nguyên nhân làm cho tóc gãy rụng, mềm yếu, không chắc khỏe.

phục hồi tóc hư tổn như thế nào

Khi phục hồi tóc cần hạn chế sử dụng rượu bia, chất kích thích
(Nguồn cdn.tuoitre.vn)

4. Ủ tóc quá lâu, quá nhiều

Việc đắp mặt nạ hay ủ tóc bằng các thành phần dưỡng chất tốt sẽ giúp tóc phục hồi hư tổn nhanh chóng. Trong thời gian thích hợp với các mặt nạ, chỉ nên thực hiện 02 - 03 lần/ tuần đối với tóc hư tổn nặng, từ 1- 2 lần/ tuần đối với tóc khô - xơ vừa phải.

Trường hợp lạm dụng ủ tóc quá lâu và nhiều lần trong tuần sẽ dễ dẫn đến tác dụng phụ như tóc quá mềm yếu, hoặc thường xuyên bị bết dính và sinh ra nhiều dầu hơn. Đây chắc chắn là kết quả mà bạn không hề mong muốn trong quá trình phục hồi tóc hư tổn đúng không nào?

5. Đắp mặt nạ ủ tóc khi tóc quá bẩn

Một trong những điều quan trọng bạn cần biết khi phục hồi tóc hư tổn đó chính là phải thường xuyên giữ da đầu sạch trước khi thực hiện ủ tóc. Nếu bạn để tóc quá bẩn, chưa gội trong nhiều ngày hoặc ủ khi tóc đang nhiều dầu thì chỉ càng làm cho tóc bị bết dính và không phát huy được hiệu quả như mong muốn.

sai lầm khi phục hồi tóc hư tổn

Ủ tóc lâu, nhiều lần và khi tóc bẩn sẽ không mang lại hiệu quả phục hồi như mong muốn (Nguồn tieudungvne.mediacdn.vn)

6. Ủ tóc trong tình trạng ướt đẫm

Nhiều người cho rằng việc tóc càng ướt thì sẽ càng làm cho khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ các loại kem ủ hiệu quả hơn, nhưng thực chất đây là một quan niệm sai lầm. Bởi vì khi tóc quá ướt sẽ làm cho các loại kem dưỡng, kem ủ, hay mặt nạ ủ tóc bị loãng ra. Các tinh chất sẽ không bám được vào chân tóc, làm mất đi hiệu quả phục hồi tóc hư tổn và chỉ khiến cho bạn mất thời gian và công sức thêm mà thôi.

7. Làm sạch tóc bằng dầu gội và dầu xả trước khi ủ phục hồi tóc hư tổn

Đây chắc chắn là một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải trong quá trình phục hồi tóc hư tổn. Việc giữ da đầu sạch trước khi ủ mặt nạ hay kem dưỡng tóc là cần thiết. Tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc gội đầu sạch bằng các loại dầu gộidầu xả ngay trước khi thực hiện công đoạn ủ tóc. Bởi vì các thành phần có trong dầu gội, dầu xả sẽ vẫn sẽ bám dính lại trên tóc gây ảnh hưởng đến thành phần kem ủ. Việc ủ kem khi vừa gội đầu sẽ không mang đến hiệu quả tối ưu khi phục hồi tóc hư tổn.

Có nhiều tips phục hồi tóc hư tổn tự nhiên và hiệu quả. Bạn đừng quên tránh những sai lầm kể trên để mang đến tác dụng hữu hiệu, tránh làm mất thời gian và công sức của bản thân nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: