Lựa chọn các loại kem chống nắng tốt nhất nên có SPF bao nhiêu?

Ngày đăng: 19/06/2019

Kem chống nắng là người bạn đồng hành giúp bảo vệ làn da bạn khỏi sự tấn công của tia UV, BV từ nắng mặt trời. Tuy nhiên, giữa thị trường đa dạng hiện nay thì đâu là các loại kem chống nắng tốt? Nên sử dụng loại kem chống nắng có chỉ số SPF bao nhiêu sẽ hiệu quả? Cùng DHC Việt Nam tìm câu trả lời ngay thôi!

1. Định nghĩa về chỉ số chống nắng SPF

SPF là viết tắt của cụm từ Sun Protection Factor - chỉ số giúp bạn nhận biết mức độ bảo vệ da của các loại kem chống nắng. Mỗi 1 SPF được tính tương đương với mức độ bảo vệ da trong 10 phút đồng hồ. Ví dụ, kem chống nắng có chỉ số 50 SPF sẽ giúp bảo vệ da tương ứng 500 phút, nghĩa là da bạn được bảo vệ trong khoảng 8h.

Các loại kem chống nắng tốt trên thị trường

(Nguồn: instagram@dhcvietnamofficial)

Các loại kem chống nắng tốt trên thị trường thường có chỉ số chống nắng cao, SPF càng cao thì khả năng bảo vệ da càng tốt. Tuy nhiên, hãy nhớ sử dụng từng loại kem trong từng trường hợp khác nhau đồng thời phải căn cứ vào loại da nữa nhé. Một số loại kem chống nắng có SPF quá cao nếu không dùng đúng cách sẽ gây tắc lỗ chân lông hoặc khiến da bóng nhờn.

2. Kem chống nắng có chỉ số SPF bao nhiêu là tốt?

Các chuyên gia về da liễu và dược mỹ phẩm đều đưa ra lời khuyên nên dùng kem chống nắng body và mặt có SPF từ 30 - 60. Những sản phẩm kem chống nắng dưới 30 SPF không đem lại hiệu quả tối ưu. Trong khi đó những loại kem chống nắng quá cao từ 60 - 100 SPF nên dùng cho da đang điều trị nám hoặc bị dị ứng nắng.

Hiện nay có 2 dạng kem chống nắng: dạng xịt và kem bôi. Tùy theo thói quen sử dụng, tài chính và làn da mà bạn có thể lựa chọn các loại kem chống nắng tốt và phù hợp.

Chọn chỉ số SPF bao nhiêu để bảo vệ da hiệu quả (Nguồn: coinguonsusong.com)

3. Cách chọn kem chống nắng phù hợp:

  • Dựa theo mùa

Vào mùa đông, bạn nên sử dụng các loại kem chống nắng có thêm thành phần cấp ẩm để da không bị khô và bong tróc. Các loại kem chống nắng tốt có SPF vừa phải sẽ thích hợp cho da của bạn trong mùa này. Vào mùa hè, tốt nhất bạn nên chọn sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF từ 50 - 60 để có độ che phủ và bảo vệ tối ưu.

Tùy theo thời tiết và tính chất da sẽ chọn loại kem chống nắng phù hợp

(Nguồn beboithongminh.net)

  • Dựa vào đặc điểm kem

Có hai dạng kem chống nắng vật lý và hóa học với các đặc tính hoàn toàn khác nhau. Kem chống nắng vật lý lành tính, an toàn nhưng dễ gây nhờn và rít da khi sử dụng. Kem loại hóa học tuy thấm nhanh vào da nhưng dễ gây kích ứng, mụn nhất là da nhạy cảm.

Để chọn ra các loại kem chống nắng tốt lúc này bạn nên căn cứ vào tính chất da của mình. Nếu bạn có da thường thì có thể yên tâm dùng bất kỳ loại nào. Tuy nhiên, nếu da dầu thì nên chọn sản phẩm không chứa Sebum (chất gây nhờn) hoặc Oil free (không dầu). Nếu da khô hãy chọn loại có chất dưỡng ẩm, da nhạy cảm thì nên chọn loại em không chứa oxybenzone và PABA.

Lựa chọn kem chống nắng vật lý hay hóa học? (Nguồn: file.hstatic.net)

  • Dựa trên SPF kết hợp PA

Nếu SPF có khả năng ngăn chặn các tia UVB tốt cho việc bảo vệ lớp da trên cùng thì PA+ và PA++ có thể bảo vệ da từ tầng sâu nhất. Vì thế, để nâng cao hiệu quả sử dụng, bạn nên chọn sản phẩm có cả SPF và PA nữa nhé. Bội đôi này có mặt trong các loại kem chống nắng tốt sẽ giúp làn da bạn được bảo vệ tuyệt đối.

Các loại kem chống nắng tốt và được khuyên dùng sẽ có độ SPF từ 50 - 60 và có chứa cả PA nữa. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên chọn chất kem phù hợp với điều kiện thời tiết và loại da của mình nhé. DHC luôn đồng hành cùng bạn với những kinh nghiệm bảo vệ và chăm sóc da thật hiệu quả. Hãy cùng đón đọc nhiều bài chia sẻ hơn từ chúng tôi nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: