Giải đáp những câu hỏi thường gặp về cách dùng nước tẩy trang

DHC Việt Nam

Bên cạnh việc lựa chọn sản phẩm phù hợp thì cách dùng nước tẩy trang cũng ảnh hưởng lớn đến khả năng làm sạch da. Vẫn còn rất nhiều thắc mắc xung quanh việc sử dụng sản phẩm này. Hãy cùng DHC đi tìm lời giải đáp cho một số câu hỏi thường gặp nhất về cách dùng nước tẩy trang trong bài viết ngay sau đây!

1. Có thể thay thế sản phẩm tẩy trang bằng sữa rửa mặt hay nước hoa hồng không? 

Đây là một trong những câu hỏi thường gặp về cách dùng nước tẩy trang. Sữa rửa mặt thường chỉ có thể làm sạch sơ cấp và lấy đi bụi bẩn trên bề mặt da. Ngay cả gốc dầu trong kem chống nắng cũng khó có thể làm sạch với sữa rửa mặt. Do đó, nếu bạn thường xuyên trang điểm thì tẩy trang vẫn luôn là sản phẩm không thể thiếu. 

cách dùng nước tẩy trang
Chỉ làm sạch da với sữa rửa mặt thôi là chưa đủ (Ảnh: queenbox.vn)

Nước hoa hồng có nhiệm vụ chính là cân bằng độ ẩm và giúp da hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Sản phẩm này hoàn toàn không thể lấy đi lớp trang điểm trên mặt. Do đó việc thay thế sản phẩm tẩy trang bằng nước hoa hồng là điều hoàn toàn không nên. 


2. Không trang điểm có cần dùng nước tẩy trang không?

Dù bạn không trang điểm nhưng nếu bôi kem chống nắng thì bạn vẫn cần phải biết cách dùng nước tẩy trang. Kem chống nắng cùng các bã nhờn trên da đều có gốc dầu. Nếu bạn chỉ dùng sữa rửa mặt sẽ không thể làm sạch hoàn toàn. Dùng các sản phẩm tẩy trang là điều rất cần thiết trong trường hợp này. 

cách dùng nước tẩy trang
Dù không trang điểm nhưng bạn vẫn phải tẩy trang nếu có bôi kem chống nắng (Ảnh: benew.vn)

Trường hợp nếu bạn không trang điểm và không dùng kem chống nắng thì chỉ cần làm sạch với sữa rửa mặt là đủ. Tuy nhiên, ngày nay kem chống nắng đã trở thành vật “bất ly thân” của các cô gái dù ở nhà hay ra đường. Do đó việc sắm cho mình một lọ tẩy trang phù hợp cũng là điều cần thiết. 

3. Tẩy trang dạng dầu hay dạng nước tốt hơn?

Có nhiều dạng tẩy trang trên thị trường, phổ biến là tẩy trang dạng dầu và dạng nước. Mỗi sản phẩm đều có những ưu nhược điểm riêng, cách dùng nước tẩy trang mỗi dạng cũng khác nhau. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu để biết đâu là loại tẩy trang phù hợp với da của mình. 

cách dùng nước tẩy trang
Một sản phẩm tẩy trang dạng dầu “đình đám” của nhà DHC (Ảnh: bloganchoi.com)

Các loại tẩy trang dạng dầu có khả năng làm sạch cực tốt. Sản phẩm sẽ giúp bạn lấy đi cả những lớp mỹ phẩm chống trôi. Những bụi bẩn, mỹ phẩm bám dai trên da đều loại bỏ. Tẩy trang dạng dầu sẽ phù hợp cho những bạn da khô hoặc thường xuyên make-up đậm. Riêng với người da dầu, bạn cần nhũ hóa thật kỹ để làm sạch lượng dầu thừa, không làm bí lỗ chân lông gây mụn. 

Tẩy trang dạng nước thường phù hợp với tất cả các loại da. Cách dùng nước tẩy trang dạng này cũng đơn giản và nhanh gọn hơn. Những bạn trang điểm nhẹ hoặc có làn da dễ bị mụn nên ưu tiên cho sản phẩm này. 

4. Dùng chung tẩy trang mặt cho cả mắt và môi có phải là cách dùng nước tẩy trang đúng?

cách dùng nước tẩy trang
Nên dùng sản phẩm tẩy trang riêng cho vùng mắt và môi (Ảnh: lixibox.com)

Vùng da xung quanh mắt và môi khá nhạy cảm do đó bạn nên dùng sản phẩm tẩy trang riêng. Nếu không biết cách dùng nước tẩy trang có thể làm cho vùng da này bị tổn thương hoặc hình thành nếp nhăn. Đặc biệt nếu bạn thường xuyên sử dụng son lì và mascara thì bạn nên đầu tư sản phẩm tẩy trang chuyên cho 2 vùng này. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng thêm các sản phẩm son dưỡng hoặc kem dưỡng để bảo vệ vùng mắt sau khi tẩy trang. 

5. Có những loại sản phẩm tẩy trang nào? 

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại tẩy trang nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng. Phổ biến nhất vẫn là các loại tẩy trang. Bao gồm: dạng nước, dạng dầu, dạng lotion, dạng cream, dạng dành riêng cho vùng mắt/môi,…

 Nước và sữa rửa mặt thông thường
Nước và sữa rửa mặt thông thường không thể lấy đi lớp mỹ phẩm trên da
(Ảnh: myphamthalgo.com)

Hi vọng những giải đáp trên đây đã giúp bạn phần nào nắm được các kiến thức về cách dùng nước tẩy trang. Có thể thấy, tẩy trang là bước không thể thiếu trong quá trình chăm sóc da. Ngay cả khi bạn không nên trang điểm bạn vẫn nên sắm nước tẩy trang. Bạn có thể lựa chọn một sản phẩm tẩy trang dạng nhẹ và sử dụng 2-3 lần mỗi tuần để làm sạch sâu cho da nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: