Dầu gội kích thích mọc tóc nên chứa thành phần nào?

Ngày đăng: 18/07/2019

Khi tóc ngày càng rụng nhiều, các nàng cần gấp rút tìm ngay đến các loại dầu gội kích thích mọc tóc. Để biết về hiệu quả kích thích mọc tóc của dầu gội, hãy quan tâm đến thành phần hơn là những đoạn quảng cáo. Cùng DHC tìm ra các thành phần nào nên xuất hiện trong chai dầu gội kích thích mọc tóc hiệu quả nhé!

1. Thành phần Keratin

Keratin là một trong số các protein chiếm đến 70% thành phần trong mỗi sợi tóc. Protein này đảm nhận chức năng bảo vệ tóc nhờ cơ chế giữ lại độ ẩm. Có thể xem Keratin như một tấm chắn giúp bảo toàn độ ẩm cần thiết của nang tóc. Thiếu Keratin, lượng ẩm dễ thất thoát, dẫn đến mái tóc khô, xơ, gãy rụng và hư tổn.

Dùng dầu gội kích thích mọc tóc chứa Keratin để giữ độ ẩm cần thiết cho tóc (Ảnh: instagram@dhc_official_jp)

Giữ nhiệm vụ bảo vệ tóc nhưng Keratin tự nhiên của tóc có thể bị tác động bởi môi trường bên ngoài.  Điển hình như tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, khói bụi từ môi trường ô nhiễm… Đặc biệt, Keratin sẽ dễ dàng bị phá hủy nếu nàng lạm dụng hóa chất tẩy nhuộm và uốn tóc…

Bên cạnh việc thất thoát độ ẩm, thiếu Keratin cũng làm cho sợi tóc trở nên kém đàn hồi, dễ bị đứt gãy. Màu tóc cũng dễ bị phai màu hơn, dẫn tới bạc màu tóc. Do đó, sử dụng dầu gội kích thích mọc tóc chứa Keratin giúp phục hồi hiệu quả mái tóc hư tổn. Các nang tóc được phục hồi dần từ bên trong sẽ khỏe mạnh, giữ tóc chắc khỏe, giảm hẳn rụng tóc. Bên cạnh đó, độ ẩm cân được bằng sẽ giúp mái tóc suôn mềm và giữ được màu đen óng cho mái tóc.

2. Thành phần Cellium

Cellium là thành phần chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ thực vật nên đảm bảo độ lành tính cho tóc. Thành phần hỗ trợ đắc lực cho dầu gội kích thích mọc tóc theo 3 cơ chế. Thứ nhất, cellium chống lại sự chết đi của tế bào theo chu trình. Thứ hai, chúng phòng chống các tình trạng viêm xuất hiện trên da đầu. Thứ ba, cellium giúp tăng cường collagen tự nhiên cho nang tóc (thiếu collagen là yếu tố góp phần vào tình trạng rụng tóc). Nhờ vào 3 cơ chế này, cellium giúp giảm thiểu số lượng tóc gãy rụng, đồng thời bổ sung collagen để nuôi dưỡng tóc chắc khỏe hơn.

Cellium kích thích mọc tóc theo 3 cơ chế (Ảnh: hellobacsi.com)

3. Thành phần Minoxidil

Minoxidil là thành phần luôn có mặt trong đa số dầu gội kích thích mọc tóc và chống rụng tóc. Minoxidil vừa kích thích ra tóc con, vừa giúp tóc phát triển nhanh và dày. Ngoài ra, thành phần Minoxidil cũng giúp dầu gội có thêm khả năng chống rụng tóc. Điều này đã được tổ chức FDA chứng nhận hiệu quả chống rụng tóc lên đến 95%. Quả là một con số cực kì ấn tượng.

Thành phần minoxidil giúp dầu gội kích thích mọc tóc ngăn tóc rụng (Ảnh: dibaketab.com)

Một chai dầu gội kích thích mọc tóc chỉ cần chứa khoảng 2% minoxidil sẽ có khả năng phục hồi lại các sợi tóc hư, yếu. Hơn nữa, minoxidil còn giúp cải thiện độ đàn hồi của sợi tóc để giảm thiểu tình trạng tóc gãy. Nhờ vào các chức năng tích cực cho tóc, Minoxidil thường được chọn xuất hiện trong các dầu gội kích thích mọc tóc chất lượng. Ngoài dầu gội, thành phần này cũng có mặt trong các tinh chất đặc trị rụng tóc.

4. Biotin

Biotin hay còn được gọi là vitamin H, đây là thành phần không thể thiếu cho sự chắc khỏe của tóc. Thiếu hụt biotin cũng chính là nguyên nhân khiến tóc yếu, gãy rụng và phai màu. Biotin trong dầu gội kích thích mọc tóc sẽ nâng cấp các protein cấu thành nên sợi tóc. Bên cạnh đó, Biotin còn tăng độ đàn hồi cho sợi tóc để giảm tình trạng rụng tóc do gãy và bảo vệ tóc chắc hơn, đen óng hơn.

Thiếu biotin là nguyên nhân tóc yếu, dễ rụng và phai màu (Ảnh: elle.vn)

Trên đây là các thành phần hỗ trợ nang tóc khoẻ mạnh và sợi tóc chắc khoẻ. Ngoài ra, nàng vẫn có thể tìm kiếm dầu gội kích thích mọc tóc chứa các thành phần kẽm, đồng hoặc chiết xuất bưởi, hoa oải hương để tin dùng. Hãy kiên trì dùng một thời gian và đừng vội thay đổi dầu gội liên tục vì dễ làm tóc yếu hơn đó bạn nhé! Chúc bạn sớm sở hữu mái tóc chắc khỏe “vạn người mê"!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: