Da nhạy cảm có nên dùng serum trắng da hay các sản phẩm đặc trị?

Ngày đăng: 07/07/2019

Các sản phẩm chăm sóc và giải quyết các vấn đề về da như serum trắng da hay các sản phẩm đặc trị rất được ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn là một người sở hữu làn da nhạy cảm? Bạn đang lo lắng không biết làn da của mình có thích hợp để dùng các sản phẩm này hay không? Hãy cùng DHC “update” các thông tin qua bài viết sau đây nhé.

1. Đối với những bạn sở hữu làn da nhạy cảm nhẹ

Da nhạy cảm đang ở mức độ nhẹ hay đang ổn định, bạn vẫn có thể sử dụng serum trắng da và các sản phẩm đặc trị. Bạn nên cân nhắc đến những cái tên như vitamin C, AHA, BHA, Retinol,… vào quy trình chăm sóc da của mình. Tuy nhiên, hãy bắt đầu bằng các sản phẩm có nồng độ nhẹ và dùng cách ngày để làn da có thể thích ứng dần nhé.

serum trắng da

Da nhạy cảm ở mức độ nhẹ vẫn có thể sử dụng Serum trắng da và các sản phẩm đặc trị có nồng độ phù hợp (Ảnh: bedauplace.com)

Với vitamin C, bạn có thể sử dụng ở dạng MAP thay vì LAA nguyên thủy. Chúng có tính ổn định tốt hơn và có thể hoạt động ổn định ở pH cao hơn. Do đó, bạn sẽ có thể hạn chế tối đa tình trạng kích ứng da.

Bên cạnh đó, với các thành phần hóa học như AHA hay BHA, bạn nên test serum trắng da lên một vùng da nhỏ trước khi dùng. Bạn cũng nên sử dụng cách ngày và bắt đầu với các sản phẩm có nồng độ thấp sau đó tăng dần lên. 

Ngoài serum trắng da và các thành phần kể trên, AHA làn da nhạy cảm có thể dùng AHA ở dạng Lactic Acid để tránh mẫn cảm và kích ứng khi mới sử dụng. Còn BHA, bạn nên sử dụng các sản phẩm có kết cấu phù hợp với làn da mình (gel, cream, lotion…). Ngoài ra, bạn cũng nên chọn BHA bắt đầu ở nồng độ 1% khi mới sử dụng nhé.

serum trắng da có hợp cho da nhạy cảm không

Serum có chứa Retinol với nồng độ thấp vẫn có thể giúp bạn chống lại lão hóa da do tuổi tác và môi trường sống (Ảnh: i.pinimg.com)

Với các serum trắng da có chứa Retinol, nếu da bạn không quá nhạy cảm, hãy sử dụng các sản phẩm này ở nồng độ 0,025%. Đồng thời, bạn chỉ nên dùng với tần suất 3 - 4 ngày/lần. Ngoài ra, nhớ test chúng lên một vùng da nhỏ trước để đảm bảo làn da không bị kích ứng nhé.

2. Với những làn da nhạy cảm nặng và nhạy cảm do tổn thương vì corticoid

Corticoid thường tồn tại ở những sản phẩm làm trắng da cấp tốc. Nếu làn da nhạy cảm của bạn bị tổn thương do hợp chất này, bạn nên ngừng sử dụng ngay các sản phẩm dưỡng da hiện tại. Hãy chú trọng vào việc cải thiện các chức năng của da. Vì vậy, bạn không nên sử dụng serum trắng da và các sản phẩm đặc trị trong thời gian này.

cách dùng serum trắng da

Hãy ngưng sử dụng các sản phẩm dưỡng da hiện tại nếu làn da bạn bị nhạy cảm nặng và tổn thương do Corticoid (Ảnh: skinclinic.vn)

Thay vào đó, bạn hãy làm sạch da và tập trung vào việc dưỡng ẩm phục hồi da. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các sản phẩm chuyên biệt dành riêng cho da bị tổn thương để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Đối với các trường hợp quá nặng, bạn nên đến ngay các bệnh viện da liễu để khám và điều trị nhé.

3. Da nhạy cảm do tổn thương sau khi lăn kim, laser…

Sau các đợt điều trị lăn kim, laser,… làn da của bạn thường trở nên nhạy cảm và yếu đi do mất nước. Vì thế, ở giai đoạn này, làn da của bạn cần được bảo vệ để phục hồi độ ẩm tự nhiên. Quy trình dưỡng da lúc này cũng cần được tối giản, chỉ nên tập trung vào các sản phẩm làm sạch dịu nhẹ và cấp ẩm tốt cho da.

chăm sóc da bằng serum trắng da

Làn da sau khi lăn kim thường trở nên rất nhạy cảm và dễ tổn thương do bị mất nước và độ ẩm cần thiết (Ảnh: fierybread.com)

Hyaluronic Acid, Panthenol (vitamin B5), Squalane, Ceramides, Glycerin,… là những loại serum mà bạn nên sử dụng thay vì serum trắng da. Chúng là những chất chống viêm, hạn chế nhiễm trùng, thúc đẩy quá trình tạo tế bào mới. Ngoài ra, chúng cũng sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ làm lành các tổn thương trên da.

Thời điểm này, bạn không nên dùng AHA, BHA và Retinoids. Chúng sẽ dễ khiến làn da của bạn bị khô và mất đi độ ẩm vốn có. Hãy đợi đến khi da trở nên ổn định thì mới tiếp tục sử dụng nhé.

Tùy vào tình trạng làn da mà bạn có thể điều chỉnh phương pháp chăm sóc da bằng serum trắng da hay sản phẩm đặc trị phù hợp. Ngoài ra, hãy lưu ý đến những vấn đề mà DHC đã đề cập để quá trình chăm sóc da nhạy cảm dễ dàng hơn, bạn nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: