Có nên sử dụng sữa rửa mặt tẩy trang không?

Ngày đăng: 05/08/2019

Tẩy trang và dùng sữa rửa mặt là 2 bước làm sạch da cơ bản nhất cần thực hiện mỗi buổi tối. Vậy nếu gộp chung 2 bước này vào 1 thì sẽ thế nào? Bạn hoàn toàn có thể sử dụng sữa rửa mặt tẩy trang để tiết kiệm thời gian đấy.

1. Thực hiện 2 bước làm sạch da: tẩy trang trước khi rửa mặt

Thông thường, các bạn nữ đều sở hữu 2 sản phẩm tẩy trang và sữa rửa mặt riêng biệt. Công việc làm sạch da mặt sau 1 ngày dài sẽ được thực hiện trong 2 bước. Theo đúng trình tự chăm sóc da thì bạn cần phải tẩy trang trước khi rửa lại bằng sữa rửa mặt. Nếu muốn gộp 2 bước này vào 1 thì DHC gợi ý bạn có thể dùng sữa rửa mặt tẩy trang.

Tẩy trang xong rồi mới đến bước rửa mặt (Ảnh: showbizvn.com)

Trước khi tẩy trang, các bạn không cần thiết phải sử dụng sữa rửa mặt. Bạn đơn giản chỉ cần dùng nước ấm rửa mặt để hỗ trợ việc tẩy trang dễ dàng và hạn chế những tổn thương. Còn nhiệm vụ làm trôi sạch lớp phấn và cặn trang điểm đã có nước tẩy trang đảm nhận. 

Để bắt đầu làm sạch da mặt, bạn cho một lượng vừa đủ sản phẩm tẩy trang ra miếng bông. Sau đó, bạn thoa nhẹ nhàng làm sạch các vùng da cơ bản. Riêng với vùng da mắt và môi nhạy cảm thì các bạn cần sử dụng sản phẩm tẩy trang chuyên biệt. Tuy nhiên, dầu tẩy trang dịu nhẹ DHC Deep Cleansing Oil thích hợp với tất cả vùng da mặt.

Dầu tẩy trang DHC Deep Cleansing Oil tẩy trang được cho cả vùng da mắt, môi
(Ảnh: deskgram.net)

Sau khi tẩy trang xong mới đến bước sử dụng sữa rửa mặt để rửa mặt. Khi đó, sữa rửa mặt đóng vai trò làm sạch lớp dầu thừa của nước tẩy trang còn bám lại trên da mặt. Việc loại bỏ dầu thừa là rất quan trọng để tránh gây mụn trên da. Song nếu muốn gộp 2 bước làm sạch da vào 1 thì bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt tẩy trang đấy nhé!

2. Có nên dùng sữa rửa mặt để tẩy trang hay không?

Câu trả lời là không thể dùng sữa rửa mặt để tẩy trang. Bởi lẽ, sữa rửa mặt chỉ làm sạch bụi bẩn chứ không thể lấy đi các lớp cặn trang điểm bám trong lỗ chân lông. Nếu sử dụng sữa rửa mặt để tẩy trang thì vô tình khiến các lớp trang điểm, bã nhờn này bám sâu hơn vào da. Từ đó gây bít tắc lỗ chân lông, khiến da bị nhiễm khuẩn và nổi nhiều mụn. 

Không nên dùng sữa rửa mặt thông thường để tẩy trang

(Ảnh: myphammurad.org)

Ngược lại, tẩy trang hàng ngày nhằm loại bỏ bụi bẩn hoặc lớp trang điểm là bước không thể thiếu trong việc chăm sóc da. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng nước tẩy trang và xem nó như chức năng của sữa rửa mặt. Vì vậy, bạn nên sử dụng kết hợp thật tốt hai sản phẩm này để làm sạch da. Hoặc bạn cũng có thể nghĩ đến việc sử dụng sữa rửa mặt tẩy trang nếu không thường trang điểm.

3. Có nên sử dụng sữa rửa mặt tẩy trang hay không?

Ngành công nghiệp mỹ phẩm phát triển mạnh mẽ và các sản phẩm được sản xuất ra ngày càng làm hài lòng người sử dụng. Sữa rửa mặt tẩy trang ra đời nhằm hỗ trợ phái đẹp làm sạch da chỉ trong một bước. Đặc biệt với các bạn nữ ít trang điểm thì hoàn toàn nên sử dụng sản phẩm này. Việc lạm dụng nước tẩy trang cũng có thể làm hại da đấy nhé!

Bạn nên sử dụng sữa rửa mặt kiêm tẩy trang (Ảnh: kenh14.vn)

Thực tế, sản phẩm tích hợp 2 chức năng này giúp chị em tiết kiệm thời gian chăm sóc da. Bạn không cần phải mất nhiều thời gian và công sức để tách biệt 2 công đoạn như thế. Giờ đây các bạn đã có thể kết hợp việc tẩy trang với dưỡng ẩm bằng sữa rửa mặt tẩy trang

Bụi bẩn, cặn trang điểm sẽ được làm sạch và độ pH cũng được cân bằng đồng thời. Việc làm sạch da bằng sữa rửa mặt tẩy trang sau đó sẽ đem lại làn da mềm mại, mượt mà. Hiệu quả làm sạch sâu lỗ chân lông cũng không hề kém nước tẩy trang đâu nhé!

Sữa rửa mặt tẩy trang giúp chị em tiết kiệm thời gian chăm sóc da

(Ảnh: baomoi.com)


Hơn nữa, các bạn nữ ít trang điểm chỉ thường làm sạch da bằng sữa rửa mặt thông thường. Các bạn làm như vậy vì không muốn da tiếp xúc quá nhiều với nước tẩy trang. Tuy nhiên chỉ sữa rửa mặt thì không đủ khả năng làm sạch da hoàn toàn. Vì vậy, bạn nên sử dụng sữa rửa mặt tẩy trang nếu không thường trang điểm.

Sữa rửa mặt tẩy trang được tích hợp công dụng của cả sữa rửa mặt và nước tẩy trang. Sản phẩm vừa làm sạch tận sâu bên trong tế bào da, vừa mang đến cho làn da cảm giác mềm mại, mượt mà. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không  sắm ngay một em sữa rửa mặt tẩy trang ngay thôi.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: