Có cần thiết phải thoa kem dưỡng sau khi dùng serum làm sáng da?

Mai Hồng Ngọc

Khi cuộc sống xã hội ngày càng phát triển, chúng ta sẽ không còn quá nhiều thời gian để chăm sóc cho làn da của mình. Vì vậy, rất nhiều chị em vẫn thường mong muốn có thể đơn giản hóa các bước dưỡng da một cách tối đa. Tuy nhiên, liệu có cần thiết phải thoa kem dưỡng sau khi dùng Serum làm sáng da hay không? Hãy đọc tiếp bài viết này để tìm ra câu trả lời nhé.

1. Serum làm sáng da là gì?

Serum có chứa rất nhiều thành phần tinh túy, cô đặc có thể giúp da trở nên tươi tắn, rạng ngời (Ảnh beautyworld.net.vn)

Mỗi một sản phẩm trong các bước chăm sóc da, từ rửa mặt, cân bằng độ ẩm, chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ làn da đều đóng một vai trò và công dụng cụ thể. Vì vậy, chúng ta vẫn cần sử dụng kem dưỡng sau khi dùng serum làm sáng da để đạt tối đa hiệu quả sử dụng.

Serum thường ẩn chứa rất nhiều thành phần quý, tinh túy và cô đặc nhất của một sản phẩm chăm sóc da chuyên sâu. Chúng sẽ hỗ trợ bạn điều trị các vấn đề về da như mụn nhọt, da xỉn màu, kém tươi tắn, …

Các phân tử của serum thường có kích thước rất nhỏ, chúng có thể dễ dàng len lỏi sâu vào trong từng tế bào da. Đồng thời, các phân tử này sẽ phân tán hoạt chất, giúp bạn chữa trị các vấn đề trực tiếp của làn da, trả lại một làn da mịn màng và trắng sáng.

Serum có không có chất khóa ẩm, dễ bị bay hơi khi sử dụng (Ảnh amazonaws.com)

Sự khác biệt lớn nhất của serum và các sản phẩm dưỡng da thông thường khác chính là ở thành phần và công thức. Serum làm sáng da thường không có chứa các chất khóa ẩm để có thể ngăn ngừa sự thoát ẩm và chất dinh dưỡng.  

Vì vậy, để serum có thể phát huy tối đa công dụng của mình, bạn cần sử dụng một bước chăm sóc da tiếp theo đó để khóa lại độ ẩm và chất dinh dưỡng trên da. 

2. Kem dưỡng da là gì?

Kem dưỡng da là sản phẩm thường được sử dụng sau serum làm sáng da. Bởi lẽ, kem dưỡng da có chứa các nhóm chất khóa ẩm vô cùng hiệu quả, có thể tạo ra một lớp màng trên bề mặt da, giữ các dưỡng chất của serum bên trong da.

Kem dưỡng da đóng vai trò là một lớp màng chắn giữ các tinh chất từ Serum trên da (Ảnh: depositphotos.com)

Bên cạnh đó, kem dưỡng da thường có kích thước phân tử to hơn so với serum dưỡng trên bề mặt da. Chính vì vậy nên chúng có thể khiến các hoạt chất từ serum không bay hơi, tái tạo và nuôi dưỡng làn da hiệu quả. Nhờ đó, hiện nay dòng sản phẩm này thường rất được ưa chuộng và được sử dụng như một bước chăm sóc da cần thiết sau khi dùng serum làm sáng da.

Hiện nay, trên thị trường kem dưỡng da tồn tại ở rất nhiều dạng thức như: Lotion, moisture, gel, … Chúng có kết cấu lỏng, nhẹ nên phù hợp với dạng da dầu. Đồng thời, kem dưỡng da dạng kem, butter lại có kết cấu đặc hơn, nên chúng phù hợp với những cô nàng có làn da bị khô, cần nhiều chế độ dưỡng ẩm hoặc sử dụng vào ban đêm.

3. Tại sao nên thoa kem sau khi dùng serum làm sáng da?

Hãy thoa kem dưỡng sau khi dùng serum để có một làn da chuẩn Hàn nhé (Ảnh cdn.tgdd.vn)

Chúng ta đã biết được cấu trúc và nguyên lý hoạt động của serum làm sáng da và kem dưỡng da. Vì vậy, việc sử dụng kem dưỡng da sau khi dùng Serum dưỡng sáng là điều hoàn toàn cần thiết và đúng quy trình.

Các dưỡng chất trong serum dưỡng sáng da sẽ lưu lại trên da lâu hơn khi có một lớp màng bọc bảo vệ hoàn hảo là kem dưỡng da bên ngoài. Hơn thế nữa, trên thị trường hiện nay có một số loại kem dưỡng mà ngoài khả năng dưỡng ẩm còn có thể chống nắng hiệu quả. Như vậy, sự kết hợp giữa serum làm sáng da bên trong và kem dưỡng da chống nắng bên ngoài sẽ bảo vệ tối đa làn da của bạn.

Cả 2 dòng sản phẩm kem dưỡng da và serum làm sáng da khi kết hợp đều mang lại hiệu quả tối đa cho quy trình dưỡng sáng da của bạn. Vì vậy, DHC khuyên bạn hãy kết hợp sử dụng cả 2 sản phẩm này để làn da được chăm sóc và bảo vệ một cách hiệu quả nhất nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: