Hướng dẫn phân biệt viên uống rau củ DHC thật giả qua 3 dấu hiệu

Ngày đăng: 26/07/2019

Viên uống rau củ DHC là một loại thuốc thực phẩm chức năng nổi tiếng được ưa chuộng của tập đoàn DHC. Tuy nhiên, hiện nay hàng fake đã xuất hiện khiến rất nhiều người tiêu dùng cảm thấy hoang mang khi sử dụng sản phẩm này. Do đó, bạn hãy tự trang bị cho mình những kiến thức phân biệt viên uống DHC thật, giả qua bài viết này nhé.

1. Phân biệt viên uống rau củ DHC thật giả qua hình thức và cảm nhận ban đầu

Viên uống rau củ DHC là dòng sản phẩm thực năng rất được ưa chuộng hiện nay (Ảnh: cdn.chiaki.vn)

Bạn có thể phân biệt viên uống rau củ DHC thật giả thông qua hình thức bên ngoài của sản phẩm. Nếu là hàng thật thì sẽ có bao bì chắc chắn và có chứa đầy đủ các thông tin cần thiết về sản phẩm. Ví dụ như mã vạch, thành phần và cách sử dụng,... in ấn rất rõ ràng, ngay ngắn.

Còn đối với hàng giả, hàng nhái, bao bì sản phẩm thường được đóng gói rất sơ sài. Bên cạnh đó, các thông tin về sản phẩm thường in ấn lệch lạc, không rõ nét. Bạn có thể thông qua tiêu chí này để có nhận định ban đầu về sản phẩm DHC thật, giả tốt nhất để sử dụng.

2. Phân biệt viên uống DHC thật, giả thông qua mã vạch sản phẩm

Bạn có thể thông qua mã vạch trên bao bì để phân biệt viên uống DHC chính hãng một cách đơn giản và nhanh chóng (Ảnh: leteemart.vn)

Đối với các sản phẩm đến từ Nhật, chúng sẽ đều phải có 3 số đầu mã vạch là từ 450 - 459 hoặc từ 490 - 499. 

Vì vậy, sau khi xác nhận đây đúng là hàng Nhật bằng việc quan sát mã vạch đơn giản này. Bạn có thể nhận thấy viên uống rau củ DHC tổng hợp hàng ngoại nhập sẽ có mã vạch là 451. Khi mua hàng, nhận thấy các sản phẩm có mã vạch này, bạn có thể xác định đó là hàng của Nhật rồi nhé.

Bên cạnh đó, còn một bước nữa để kiểm tra, hãy áp dụng công thức sau:

Lấy tổng của các con số hàng chẵn trên mã vạch nhân 3, sau đó cộng với tổng các chữ số hàng lẻ . Lưu ý, hãy trừ số 13 ra, bởi con số này là số để kiểm tra, đối chiếu.

Nếu sau khi cộng, tổng số đuôi là số 0 thì đó là hàng thật, còn nếu khác 0 là hàng giả.

Ví dụ: Để kiểm tra vitamin rau củ tổng hợp của DHC hàng ngoại nhập chuẩn, bạn thực hiện như sau:

Bạn có thể xác định sản phẩm viên uống DHC thật giả thông qua các con số có trên mã vạch (Ảnh: outletonlinecc.com)

Bước 1: Xác định mã vạch trên sản phẩm viên uống rau củ DHC bao gồm 13 con số “4511413404126”.

- Bước 2: Cộng các số ở hàng chẵn lại với nhau: 5+1+1+4+4+2= 17

- Bước 3: Cộng các số hàng lẻ lại với nhau lấy tổng: 4+1+4+3+0+1=13

- Bước 4: Áp dụng công thức tính: “Tổng B2 x 3 + tổng B3” = 17 x 3 + 13 = 64.

- Bước 5: Xác định hàng thật hay hàng giả bằng cách cộng với con số 13 ở mã vạch: 64+6=70.

- Bước 6: Nếu con số cuối cùng kết thúc bằng chữ số 0 thì đó là hàng thật.

3. Kiểm tra sản phẩm thật - giả thông qua app check mã vạch hoặc QR Code

Sau khi check mã vạch sản phẩm bằng phần mềm Icheck, đây là kết quả sản phẩm thật mà bạn sẽ nhận được (Ảnh: outletonlinecc.com)

Hiện nay, bạn có thể sử dụng các App check mã vạch hoặc QR code để kiểm tra viên uống rau củ DHC thật, giả nhanh chóng và chính xác. 

Trên CH Play hoặc IOS có khá nhiều App có chức năng kiểm tra hàng thật, hàng giả thông qua mã vạch này. Nếu bạn chỉ quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, thì App Barcode Việt sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Còn nếu bạn muốn xem thêm các Review về sản phẩm lẫn nguồn gốc, xuất xứ và một số thông tin quan trọng khác thì hãy sử dụng App Icheck nhé.

Như vậy, việc phân biệt viên uống rau củ DHC thật, giả không hề khó khăn như bạn vẫn nghĩ đúng không nào? Đừng thờ ơ với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Đồng thời, hãy tìm hiểu thật kỹ để có thể phân biệt được đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng giả hàng nhái, tránh “tiền mất tật mang” bạn nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: